So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English
  • Chinese
GPHĐ số: 02372/SYT-SPHĐ

​Tiêu chuẩn của một nụ cười đẹp

Ngày đăng : 14:35:45 15-12-2017

Trải qua mỗi thời kỳ khác nhau, con người lại có những quan niệm, những tiêu chí khác nhau để đánh giá vẻ đẹp của nụ cười. Tuy nhiên ở thời điểm nào đi nữa, con người ta đều hướng đến cái đẹp và tùy vào từng giai đoạn, tùy vào từng hoàn cảnh người ta lại chọn cho mình cách làm đẹp nụ cười khác nhau.
Theo tiêu chuẩn mà các chuyên gia đã đưa ra thì một người sở hữu nụ cười đẹp là người có hàm răng trắng khỏe và đều đặn, răng không mắc bất cứ một khiếm khuyết nào, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:
+ Tỷ lệ răng: Có hai răng cửa giữa có kích thước bằng nhau và có tỷ lệ chiều ngang/chiều dài là 4/5 và tạo tổng thể hài hòa với toàn bộ khuôn mặt.
+ Màu sắc răng: Răng trắng sáng tự nhiên giúp duy trì một nụ cười sạch sẽ và khỏe mạnh.
+ Nướu răng: Nướu răng khỏe mạnh, có màu hồng nhạt , nướu răng phải ôm sát với đường viền thân và chân răng.
 
Đặc biệt là không có mảng bám và không mắc các bệnh lý về răng miệng.
+ Răng khấp khểnh, không đều, mọc chen chúc nhau.
+ Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn.
+ Răng bị sỉn màu, màu sắc của răng không đều.
+ Cười hở lợi, đây là một trong số những tình trạng khiến nhiều người rất mất tự tin khi giao tiếp.

Hãy tự tin với nụ cười của bạn. Nếu bạn còn bận tâm về những điều như màu sắc, độ đều của răng, lợi nhô ra quá nhiều, mùi hơi thở v.v… bạn đã vô thức kiềm chế nụ cười của mình bởi vì bạn cảm thấy xấu hổ. Chăm sóc đến những vấn đề khiến bạn không dám cười thoải mái sẽ giúp bạn có một nụ cười tươi hơn và chân thật hơn.
 
Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa để nhận được sự tư vấn, các bác sĩ luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.
Tags:
Đặt hẹn
Form đặt hẹn
0909100129