So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English
  • Chinese
GPHĐ số: 02372/SYT-SPHĐ

Quy trình trồng răng implant

Ngày đăng : 14:09:39 15-12-2017
Quy trình trồng răng implant được tuân thủ theo 4 bước
1. Thăm khám và vệ sinh răng miệng
Việc thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng là bước không thể bỏ qua. Nếu hàm răng của bạn mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép để chuẩn bị tình trạng răng miệng tốt nhất. Bạn cũng sẽ được chụp X-quang và chụp CT 3D cắt lớp xương để xác định tình trạng của xương như thế nào, về độ dài, độ dày, mật độ của xương có đủ để cấy ghép hay không và từ đó bác sĩ sẽ tính toán về số ren, đường kính, độ dài của trụ implant sẽ áp dụng vào trong việc đặt implant trong xương.
 
Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương nhân tạo hoặc tự thân cho bệnh nhân bởi tình trạng tiêu xương, mật độ xương không đủ dày để nâng đỡ được trụ implant. Việc ghép xương cũng mất khá nhiều thời gian và thông thường sẽ phải chờ đợi nhiều tháng để xương có sự tích hợp tốt nhất trước khi cấy ghép implant.
 
2. Định vị vị trí cấy ghép và gây tê
Bác sĩ sẽ dùng một phần mềm chuyên dụng để định vị vị trí cấy ghép. Thao tác này sẽ giúp cho việc cấy ghép răng diễn ra an toàn và chính xác hơn. Vệ sinh răng miệng sẽ được tiến hành trước khi ghép trụ.
 
Việc cấy ghép trụ implant vào xương sẽ xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc xương hàm, do đó sẽ gây đau nhức khá nhiều. Bác sĩ trước đó sẽ tiến hành gây tê để hạn chế cảm giác đau nhức cho bạn và nếu cần thiết thì sau đó sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn.
 
 3. Cấy trụ implant và phục hình răng tạm
Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm. Tiếp đó một trụ nối sẽ được gắn trên implant. Thao tác này được thực hiện khá nhanh chóng khoảng 20-30 phút.
Bạn cũng nên lưu ý trước khi tiến hành cấy ghép implant thì nên ăn sáng đầy đủ để kiểm soát tốt huyết áp, lượng đường huyết và thông thường thì việc cấy ghép sẽ tiến hành vào buổi sáng khi bạn có trạng thái tâm lý và sức khỏe tốt nhất.
 
4. Làm răng sứ
Sau khi trụ implant khoảng 4-5 tuần, bệnh nhân sẽ được lấy dấu làm răng sứ để hoàn tất quy trình cấy ghép. Trước đó, bệnh nhân cũng cần thảo luận với bác sĩ về việc lựa chọn loại răng sứ nào mình sẽ sử dụng để làm chức năng ăn nhai chính. Thao tác làm răng sứ diễn ra khá nhanh chóng và không gây ê buốt nhiều, hoàn thành thành quy trình trồng răng Implant.
Tags:
Đặt hẹn
Form đặt hẹn
0909100129