So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English
  • Chinese
GPHĐ số: 02372/SYT-SPHĐ

Điều trị nha chu bằng phẫu thuật

Ngày đăng : 14:01:28 21-12-2017

Phẫu thuật chỉ áp dụng khi đã áp dụng các biện pháp điều trị thông thường nhưng bệnh không có dấu hiệu đáp ứng.
Có nhiều kỹ thuật phẫu thuật nha chu và phải do bác sĩ chuyên khoa nha chu thực hiện.
 Điều trị phẫu thuật nhằm mục đích bộc lộ và loại bỏ toàn bộ mô nha chu viêm, có thể phải cắt và tạo hình lại túi nướu để trả túi nướu về độ sâu và tương quan sinh lý với thân răng và xương ổ răng, các bước sơ lược bao gồm:
     Gây tê tại chỗ
     Mở vạt nướu hai bên để bộc lộ đáy túi nướu và xương ổ răng bệnh lý, bộc lộ cổ răng, gầm răng, kẽ giữa hai răng
     Nạo bỏ xương ổ răng nhiễm khuẩn, cắt loại bỏ mô nướu bệnh, dùng dụng cụ làm sạch mảng bám, cao răng trên cổ răng, gầm răng, kẽ giữa hai răng
     Bơm rửa, sát trùng phẫu trường, đóng vạt nướu tạo hình chủ động theo cấu trúc giải phẫu sinh lý nhất cho răng
 
           
Điều trị duy trì được áp dụng khi bệnh đã tiến triển tốt. Đây là phương pháp kiểm soát bệnh bằng cách kiểm soát màng bám vi khuẩn và tái khám định kỳ. Ở bệnh viêm nha chu, việc điều trị duy trì kéo dài cho đến khi các răng không còn tồn tại trên cung hàm.
         Kết quả điều trị nha chu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là giai đoạn bệnh. Nếu ở thời kỳ viêm nướu, kết quả rất khả quan; sau đó nướu sẽ trở lại trạng thái bình thường như trước khi bị bệnh. Nếu đã viêm nha chu, kết quả điều trị tùy thuộc vào độ sâu của túi nha chu, mức độ tiêu xương, phương tiện, phương pháp và kỹ năng điều trị của bác sĩ và các yếu tố nguy cơ của bệnh nhân nếu có.
 
Tags:
Đặt hẹn
Form đặt hẹn
0909100129