So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English
  • Chinese
GPHĐ số: 02372/SYT-SPHĐ

Cấy ghép răng Implant là gì ?

Ngày đăng : 17:06:32 16-11-2017
Bạn ăn không ngon và ngủ không yên với hàm răng bị mất nhiều răng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai mà còn liên quan đến độ thẩm mỹ. Liệu có giải pháp nào giúp khắc phục vấn đề này không? Cấy ghép Implant  là những trụ kim loại được đặt vào xương hàm dưới nướu bằng phẫu thuật. Hãy tới Nha khoa Hoa Mỹ, địa chỉ 706 - 708 Nguyễn Chí Thanh - P.4 - Q.11 - TP.HCM. Để cấy ghép implant khi mất nhiều răng sẽ có nhiều rất phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể mà nha sĩ sẽ lựa chọn kỹ thuật sao cho hiệu quả và phù hợp nhất. Phương pháp trồng răng này được áp dụng cho những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày và không có đủ xương để đặt trụ implant. Các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn hơn, thoải mái hơn hẳn so với những phương pháp phục hình răng khác. Cũng có thể sử dụng phương pháp làm đẹp thẫm mỹ bằng cầu răng cố định trên 6-8 implant.


 
Cách đơn giản để hiểu về RĂNG CẤY GHÉP là so sánh nó với răng thật.

Răng thật bao gồm chân răng (chôn vào xương hàm) và thân răng (phần răng thấy được trên nướu).

Răng Cấy Ghép là một trụ nhỏ bằng titanium được đặt vào xương hàm. Trụ titanium dính chặt vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão bằng sứ giống như răng thật. Răng Cấy Ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.

 


Các thành phần implant:

a. Trụ implant: là phần được đặt cố định vào xương hàm, như một chân răng thật. tùy vào kích thước xương, vùng răng mà bác sĩ sẽ chọn loại implant có kích thước phù hợp.

b. Abutment: bộ phận nâng đỡ mão và gắn kết mão với implant..

c. Phục hình:
Mão răng bằng sứ được gắn vào thay thế cho răng đã mất, tương hợp với các răng liền kề và răng đối diện.

Quy trình cấy ghép Implant trong nha khoa hiện đại là bắt những ốc vít bằng kim loại đặc biệt hay nói đúng hơn trụ Dental Implant bằng Titan đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho 1 răng mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm. Khi đến với Nha Khoa Hoa Mỹ bạn sẽ được thực hiện cấy ghép Implant tuần tự các bước sau:

1. Khám, tư vấn miễn phí: 

Khi bạn muốn làm Implant để phục hình răng, bạn nên dành thời gian đến nha khoa hoa mỹ để được bác sĩ khám và tư vấn cặn kẽ. Việc đánh gía một chiếc răng nên giữ lại hay phải nhổ hoặc thay thế bằng Implant phụ thuộc vào mức độ tổn thương của chiếc răng, cũng như nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại.
Đây là bước quan trọng đầu tiên, nếu bạn đồng ý thì sẽ tiến hành những bước sau.

2. Chụp phim( CT Scanner):  Chụp CT Scanner 3D tại chỗ, miễn phí.

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn, sau đó bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn kích thước  Implant  và cấy vào.

3. Chuẩn bị sẵn sàng:

Bước này rất quan trọng bởi vì khâu chuẩn bị sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng ca phẫu thuật cấy ghép. Phòng mổ, dụng cụ và trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối. Về phía bệnh nhân phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép không bị gián đoạn.

4. Gây tê:

Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng trong thời gian tiến hành. Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

5. Tiến hành phẫu thuật:

Bước đầu bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương. Sau đó khoan xương theo kích thước dựng sẵn.

6. Đưa Implant vào đúng vị trí

7. Đóng vạt lại (có trường hợp không cần tạo vạt) 

8. Tái khám sau phẫu thuật: 

Việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau  cấy ghép, nướu răng(mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

Thời gian khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,…

9. Phục hình răng sứ trên Implant:

Dù bạn đã mất răng trong thời gian quá lâu nên bạn nôn nóng có răng ngay, nhưng cần phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp giữa Implant và xương sau khi cấy ghép, bạn cố gắng tôn trọng đúng thời gian qui định để đạt kết quả tốt và lâu dài. Bạn nên thảo luận với bác sĩ ngay từ lần tư vấn đầu tiên để có được những thông tin về các loại phục hình răng trên Implant. Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ Zirconia, sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-cob...

Và cuối cùng, hãy tận hưởng cảm giác “mọc lại chiếc răng thật” của cấy ghép Implant.

10. Sự khác biệt khi cấy ghép răng tại Nha Khoa Hoa Mỹ:

Bệnh nhân được chụp CT Scanner tại chỗ, miễn phí.

Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ( điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đựng nhiều lần) và an toàn tuyệt đối. Đăc biệt xét nghiệm tổng thể cho bệnh nhân trước khi gây mê để phẫu thuật và có thể kết hợp với phẫu thuật khác cùng lúc.

Hoa Mỹ là nha khoa thẩm mỹ hàng đầu, được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật hàng đầu trong ngành nha khoa với đầy đủ máy móc trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất.
Tags:
Đặt hẹn
Form đặt hẹn
0909100129