So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English
  • Chinese
GPHĐ số: 02372/SYT-SPHĐ

​Các dấu hiệu mọc răng khôn

Ngày đăng : 08:54:28 20-12-2017

Răng khôn là chiếc răng đặc biệt ngay cả khi chúng xuất hiện cũng có những dấu hiệu của việc mọc răng khôn rất đặc trưng mà chúng ta có thể dựa vào đó để nhận biết và có sự chuẩn bị trước.
 
Đau nhức
Khi răng bắt đầu đội nướu nhú lên, bạn đã có thể thấy cảm giác đau nhức bên trong. Cơn đau gây khó chịu và sẽ kéo dài khi răng càng phát triển. Răng thường không mọc liền mạch mà có thể dán đoạn và kéo dài. Thời gian mọc răng hoàn chỉnh đôi khi diễn ra trong vài năm mới xong. Cũng có nghĩa, bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ phải chịu cơn đau lặp lại nhiều lần. Mỗi lần đau kéo dài vài ngày mới hết. Khi cơn đau lan sang các răng khác thường là dấu hiệu răng khôn mọc lệch.
 
Sưng nướu
Dấu hiệu của mọc răng khôn cũng khá phổ biến là sung nướu. Phần nướu sưng không chỉ ở phía trên răng mà còn ở xung quanh răng. Đó là do nướu ở người trưởng thành đã cứng chắc, khi răng mọc cao, phản ứng đầu tiên là nướu cũng giãn ra và phồng cao lên. Đến 1 ngưỡng nào đó, nó trở nên căng tức và sưng đau. Lúc răng tách nướu là lúc cả phần xung quanh cũng dễ bị sưng to. Nhưng khi răng mọc ổn định, phần nướu sưng sẽ trở lại bình thường.
 
Bị sốt
Sốt nhẹ là hiện tượng thường xảy ra khi răng khôn đang trong giai đoạn nhú lên. Tuy nhiên, những cơn sốt thường nhẹ, hiếm khi sốt nặng và kéo dài. Nguyên nhân sốt là do lúc này nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác đau nhức càng khiến cơ thể nóng hơn giống như bị sốt. Giống như sưng nướu, cơn sốt có thể qua nhanh hoặc sau khi răng khôn mọc trồi lên thì cảm giác sốt cũng qua đi.
 
Hàm cử động không linh hoạt
Dấu hiệu khi mọc răng khôn tiếp theo là bạn sẽ có cảm giác khung hàm nặng nề hơn, cử động không nhanh nhẹn, thoải mái. Tình trạng nặng là không há miệng được để ăn nhai khi mà răng trồi hẳn lên và cơn đau đạt “đỉnh điểm”.
Tags:
Đặt hẹn
Form đặt hẹn
0909100129